Khoai lang là một loại củ có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, tinh bột, chất nhựa, các acid amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe cơ thể như: calci, kẽm, sắt, magiê… cùng lượng vitamin A, B6, C rất dồi dào. Do đó, khoai lang không chỉ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà còn rất có tác dụng trong việc làm đẹp da đang được rất nhiều chị em tin dùng.

Cách ăn để giảm mỡ thừa

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Để giảm cân bằng khoai lang, hãy ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hóa sẽ bị phá hủy, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, bạn nên chọn khoai lang trắng, thay vì loại tím hay vàng và chỉ nên ăn luộc hoặc hấp. Xem thêm: cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần


Những lưu ý khi ăn khoai lang

Cách ăn để có làn da đẹp

Thành phần trong khoai lang có chứa nhiều chất để làm trẻ hóa làn da, tăng độ đàn hồi cho da. Ăn khoai lang 1 – 2 lần/tuần sẽ giúp da được cung cấp nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ,… không những làm căng da mà còn làm mịn phẳng các nếp nhăn trên mặt.

Để làm đẹp da tốt nhất, bạn có thể làm khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa chua để làm mặt nạ chống lão hóa rất hiệu quả cho da.

Mặt nạ dưỡng ẩm

Khoai lang có nhiều vitamin nên có tác dụng rất tốt cho việc dưỡng ấm làn da. Công thức làm rất đơn giản: Luộc khoai lang lên, để nguội và sau đó nghiền nát chúng. Thêm một muỗng canh mật ong và thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt của bạn. Hãy để yên trong 20-30 phút và sau đó rửa sạch lại. Bạn cũng có thể thêm 2-3 muỗng cà phê nước cốt chanh trong trường hợp bạn có làn da nhờn.

Những lưu ý khi ăn khoai lang

– Không nên ăn khoai lang để lâu. Nhiều người khi mua thường thích để khoai lang một thời gian lâu rồi mới dùng, vì khoai lang để lâu sẽ ngọt hơn đáng kể. Tuy nhiên, ăn nhiều đường vào cơ thể cũng không tốt nên bạn đừng cố tình để khoai lang dự trữ thật lâu rồi mới ăn. Hơn nữa, khoai lang để lâu sẽ mọc mầm mà mầm khoai thường có chứa độc tố, có thể gây nôn mửa, đau bụng…

>>Tin thêm:massage mặt thường xuyên có tốt không

– Nên ăn vào buổi trưa: Ăn khoai rất tốt cho sức khỏe, nhưng nên chọn thời điểm ăn sao cho thích hợp với từng người. Thời điểm ăn khoai tốt nhất là ăn vào bữa trưa, vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4 – 5h mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này và không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối. 

Bài viết được trích nguồn từ: http://suckhoechomoinha.org
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: (+84 8) 66820246
Ngavvt
 
Top